Hướng dẫn cách làm món Salad rau thập cẩm thực đơn giản


Trong các bữa cơm hằng ngày, ngoài những món ăn chính gồm thịt, cá, canh thì những món gỏi nộm hoặc salad là những món ăn nhẹ làm tăng thêm các món ăn trong một buổi ăn, đặc biệt nó giúp cho ta thêm phần bắt mắt trong khi dùng cơm.

Bài viết dưới đây của Vựa hải sản Hạ Long sẽ hướng dẫn bạn các làm món salad rau trộn thập cẩm đơn giản mà ngon miệng nhé. 

Bước 1:

Xà lách chọn những cây xanh non và khá lớn. Sau đó nhặt bỏ những lá úa, cắt rễ, rửa sạch với nước. Rửa khoảng 3 đến 4 lần cho sạch hết đất. Sau đó để ở rổ cho ráo nước.

Dưa chuột cắt đi 2 phần đầu một đoạn nhỏ, ngâm với muối để ra hết nhựa. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cà chua rửa sạch. Rau mùi cắt rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch để ráo.

Bước 2:

Xà lách sau khi đã ráo nước thì bắt đầu dùng dao thái thành những khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay cho dễ ăn. Rau mùi cũng cắt thành những khúc vừa ăn.

Bước 3:


Làm nước sốt trộn rau bao gồm những gia vị: 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường. Hòa tan đường rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng nước lọc, cùng 1 muỗng dầu mè, một chút muối và một chút tiêu xay nhuyễn. Khuấy đều cho các gia vị được tan đều. Nước sốt giấm trộn salad đã hoàn thành.

Bước 4:

Xếp salad ra đĩa, cuối cùng là rưới sốt mayonaise lên trên chốc đĩa rau. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi thưởng thức được ngay. Bạn sẽ lập tức cảm nhận được vị thanh của rau, thơm của giấm cùng vị ngậy béo của mayonnaise.

Trên đây là các bước làm món salad rau trộn thập cẩm mà Vựa hải sản Hạ Long vừa giới thiệu đến bạn. Hy vọng se giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích. 

Nguồn: https://vuahaisanhalong.vn/salad-rau-tron

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách làm salad rau củ trộn ngon tuyệt cú mèo

Cách nấu món bề bề rang muối