Hướng dẫn cá tầm hấp xì dầu thơm ngon tại nhà
Cá tầm là một loại cá rất giàu dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Cá tầm mang nét đặc trưng khác lạ so với các loại cá khác, chỉ cần được thưởng thức một miếng cá này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món như lẩu, nướng, chiên,… nhưng chúng ta không thể không kể đến món cá tầm hấp xì dầu. Một món ăn lạ và vô cùng hấp dẫn các bạn.
Hướng dẫn cách chế biến món cá tầm hấp xì dầu
Bước 1: sơ chế cá thật sạch bằng cách xát vào thân cá muối trắng, gừng và rượu.
Bước 2: cá sau khi đã được làm sạch thì để nguyên cả con. Cho cá tầm ướp với các nguyên liệu như xì dầu, đường, muối, mì chính, gừng,… ướp các gia vị trên với cá khoảng 15-20 phút thì với cá ra. Sau đó cho vào nồi hấp trong 15 phút với lửa vừa phải để cho cái chín đều từ trong ra ngoài bạn nhé.
Bước 3: sau khi lấy ra trang trí với các loại rau thơm. Bạn nên thưởng thức nóng để cá không bị mất vị ngon ngọt nhé.
Dưới bàn tay khéo léo, tinh hoa của những người đầu bếp, những người nội trợ thông minh món cá tầm hấp xì dầu được bày trí trông bắt mắt vừa thể hiện tính nghệ thuật trong ẩm thực. Chỉ cần nhìn thôi cũng đã hấp dẫn lòng người rồi. Món ăn sau khi được hoàn thiện có mùi thơm ngọt đậm của xì dầu.
Các bà nội trợ nên trang trí với một ít rau thơm, tạo nên màu sắc hài hòa cho món cá tầm hấp xì dầu này trở nên ngon không cưỡng nổi, làm thượng khách khó thể kiềm lòng khi chứng kiến. Không những thế nó còn tạo nên một món ăn vừa lạ miệng, lại vừa mang những nét cuốn hút rất riêng không thể từ chối.
Hãy cùng đến Vựa Hải Sản Hạ Long để thưởng thức ngay món cá tầm hấp xì dầu nhé. Ngoài ra, đến với Vựa hải sản Hạ Long bạn cũng được tự tay lựa chọn những loại hải sản tươi ngon nhất.
Nguồn tham khảo: https://vuahaisanhalong.vn/ca-tam-hap-xi-dau
Nhận xét
Đăng nhận xét