Hướng dẫn cách làm salad rau củ trộn ngon tuyệt cú mèo


Các món salad rau củ trộn luôn là món ăn khai vị được lòng của nhiều thực khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm món ăn này. 


Trong bài viết này, Vựa hải sản Hạ Long sẽ gửi đến bạn những gợi ý để bạn làm được món salad rau củ trộn tại nhà đơn giản mà ngon tuyệt nào nhé.

Các bước làm salad rau củ trộn

Bước 1: Chọn và rửa sạch các nguyên liệu

Xà lách chọn những cây xanh non và khá lớn. Sau đó nhặt bỏ những lá úa, cắt rễ, rửa sạch với nước. Rửa khoảng 3 đến 4 lần cho sạch hết đất. Sau đó để ở rổ cho ráo nước.

Dưa chuột cắt đi 2 phần đầu một đoạn nhỏ, ngâm với muối để ra hết nhựa. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cà chua rửa sạch. Rau mùi cắt rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch để ráo.

Bước 2:

Xà lách sau khi đã ráo nước thì bắt đầu dùng dao thái thành những khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay cho dễ ăn. Rau mùi cũng cắt thành những khúc vừa ăn.

Dưa chuột ráo nước rồi tiếp tục cắt thành những lát mỏng có cả vỏ để khi trộn thì cà chua sẽ được giòn hơn.


Bước 3:

Làm nước sốt trộn rau bao gồm những gia vị: 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường. Hòa tan đường rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng nước lọc, cùng 1 muỗng dầu mè, một chút muối và một chút tiêu xay nhuyễn. Khuấy đều cho các gia vị được tan đều. Nước sốt giấm trộn salad đã hoàn thành.

Bước 4:

Xếp salad ra đĩa, cuối cùng là rưới sốt mayonaise lên trên chốc đĩa rau. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi thưởng thức được ngay. Bạn sẽ lập tức cảm nhận được vị thanh của rau, thơm của giấm cùng vị ngậy béo của mayonnaise.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có được đĩa salad rau củ trộn cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Nguồn: https://vuahaisanhalong.vn/salad-rau-tron

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách làm món Salad rau thập cẩm thực đơn giản

Cách nấu món bề bề rang muối