Hướng dẫn cách ăn bề bề đúng nhất

 Nhưng phải nói thật ngon thì ngon thật nhưng với cái vỏ siêu cứng và cạnh siêu sắc thì để chén được 1 con bề bề cũng gian nan đó. Vậy làm thế nào để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của bề bề theo đúng cách.

Hướng dẫn cách ăn bề bề đúng nhất

Cách 1: Bạn sử dụng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề, sau đó lật bề bề để ngửa bụng lên trên. Sử dụng kéo cắt dọc 2 bên hàng chân bề bề. Sau đó lấy tay bóc lớp vỏ bề bề thì phần thịt sẽ lộ ra và bạn đã có thể thưởng thức nó.

Cách 2: Cách này đơn giản hơn cách thứ nhất. Bạn hãy lấy dao hoặc kéo cắt một đường giữa lưng hoặc bụng của con bề bề. Sau đó tách đôi con bề bề ra và thưởng thức phần thịt bên trong

Lưu ý cách bảo quản bề bề sao cho ngon

Vì bề bề rất ngọt thịt nên nhiều người hay mua về cất vào ngăn đá để nấu canh dần. Có cầu kỳ thường bóc vỏ bề bề, đem xào qua rồi mới nấu canh, còn có người lại để nguyên cả con bề bề vẫn đang đóng đá rồi bỏ vào cối giã và lọc giống cua. Như vậy vừa đỡ mất thời gian chờ rã đông, lại vừa đỡ tốn công bóc vỏ mà bát canh lại cực ngọt, ăn đứt hạt nêm và mỳ chính.

Nguồn: https://vuahaisanhalong.vn/cach-an-be-be-dung-chuan-nguoi-lich-su-khong-phai-ai-cung-biet




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách làm món Salad rau thập cẩm thực đơn giản

Hướng dẫn cách làm salad rau củ trộn ngon tuyệt cú mèo

Cách nấu món bề bề rang muối