Cá song có phần thịt dày, ăn khá béo nhưng không ngán mà ngược lại rất thơm ngon. Và món cá song hấp xì dầu được rất nhiều người ưa chuộng.

Trong bài viết này, Vựa hải sản Hạ Long sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món cá song hấp xì dầu này nhé.

Bước 1: Trước hết để làm món cá song hấp xì dầu. Chúng ta cần làm sạch cá. Cá song mổ bỏ ruột, giữ lại gan cá và dạ dầy. Đánh sạch vảy cá, móc bỏ mang cá. Rửa sạch cá và dạ dầy cá, bóp cùng rượu và nước cốt gừng để khử tanh, rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Bước 2: Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Cà chua cũng rửa sạch, bổ múi cau. Ớt thái lát. Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch. Nấm hương rửa sạch.


Bước 4: Xếp cá vào đĩa to, xoa đều lên cá một ít dấm và bột canh (xoa cả trong bụng cá).

Xếp lên trên cá và xung quanh cá tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị (nấm hương, hành tây, cà chua, gừng thái chỉ, tiêu hạt, hành hoa, rau răm, ớt). Đặt đĩa cá vào nồi hấp, hấp chín.

Bước 5: Hòa đều 3 thìa xì dầu; 3 thìa nước; 2 thìa dấm; 2,5 thìa đường; ½ thìa dầu mè; ¼ thìa hạt tiêu xay (dùng thìa canh).

Phi thơm hành khô băm nhỏ với tí xíu dầu ăn, đổ bát hỗn hợp xì dầu vào, đun sôi.

Bước 6: Cho đĩa cá hấp ra mâm, rưới bát hỗn hợp xì dầu vừa đun sôi lên trên cá.

Nguồn: https://vuahaisanhalong.vn/ca-song-hap-xi-dau

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách làm món Salad rau thập cẩm thực đơn giản

Hướng dẫn cách làm salad rau củ trộn ngon tuyệt cú mèo

Cách nấu món bề bề rang muối