Trong các bữa cơm hằng ngày, ngoài những món ăn chính gồm thịt, cá, canh thì những món gỏi nộm hoặc salad là những món ăn nhẹ làm tăng thêm các món ăn trong một buổi ăn, đặc biệt nó giúp cho ta thêm phần bắt mắt trong khi dùng cơm. Bài viết dưới đây của Vựa hải sản Hạ Long sẽ hướng dẫn bạn các làm món salad rau trộn thập cẩm đơn giản mà ngon miệng nhé. Bước 1: Xà lách chọn những cây xanh non và khá lớn. Sau đó nhặt bỏ những lá úa, cắt rễ, rửa sạch với nước. Rửa khoảng 3 đến 4 lần cho sạch hết đất. Sau đó để ở rổ cho ráo nước. Dưa chuột cắt đi 2 phần đầu một đoạn nhỏ, ngâm với muối để ra hết nhựa. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cà chua rửa sạch. Rau mùi cắt rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch để ráo. Bước 2: Xà lách sau khi đã ráo nước thì bắt đầu dùng dao thái thành những khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay cho dễ ăn. Rau mùi cũng cắt thành những khúc vừa ăn. Bước 3: Làm nước sốt trộn rau bao gồm những gia vị: 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường. Hòa tan đường rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng ...
Nhận xét
Đăng nhận xét